Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013
Cá bông lau kho tộ
Cá bông lau được người Việt ưa thích nhờ vị béo, ngọt và giàu vitamin với đạm. Cá bông lau làm các món đều ngon trong đó cá bông lau kho tộ là món khoái khẩu nhất. Chúng ta thử vào bếp nhé.
Nguyên liệu:
300g cá bông lau; 100g thịt ba chỉ; 2 trái ớt hiểm; 1 cọng hành lá; Hành tím, tỏi; Tiêu, đường, dầu ăn; Hạt nêm; Bột ngọt; Nước tương.
Cách làm:
1. Sơ chế
- Ướp cá và thịt với 1m hành, tỏi, 1M hạt nêm Ajingon, 1m tiêu, 2M đường, 1m bột ngọt AJINOMOTO, 3M nước tương LISA. Để thấm 30 phút.
- Hành lá, ớt hiểm cắt nhỏ. Hành, tỏi băm nhỏ.
- Cá bông lau làm sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.
2. Kho cá
- Cho cá và thịt vào nồi, thêm một ít dầu ăn nấu cho cá săn lại thì cho nước sôi vào ngập mặt cá, đun nhỏ lửa, nếm thử vị rồi nêm lại cho vừa ăn. Kho lửa nhỏ đến khi nước gần cạn thì cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
- Lấy cá ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ:
Món cá bông lau khi kho bằng nước tương sẽ có màu vàng nâu rất đẹp mà không cần sử dụng nước màu. Khi kho nên cho vào 1 ít mỡ cá sẽ giúp món ăn béo và thơm hơn.
Author: Mohammad
Mohammad is the founder of STC Network which offers Web Services and Online Business Solutions to clients around the globe. Read More →
Related Posts:
am-thuc ca-bong-lau-kho-to mon-ngon
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét: