Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013
Chè nha đam tốt cho sức khỏe
Nha đam hay còn gọi là lô hội là một loài thức ăn mát gang, thanh lọc cơ thể, tốt cho sức khỏe. Nha đam được dùng làm nước uống mát, sữa rửa mặt, mặt nạ. Còn cả món chè nha đam lạ miệng nữa. Ngày hè oai bức có một chén chè nha đam thì thật tuyệt vời.Nguyên liệu (2 bát chè)
+ 50g đậu xanh (nguyên hạt hay loại cà rồi đều được)
+ Một nhúm phổ tai
+ 2 lá nha đam
+ 30g đường phèn (gia giảm tùy theo khẩu vị)
+ Một chút muối
Nha đam và phổ tai
Cách làm
1. Đậu xanh vo sạch, cho vào nước ngâm khoảng 30 phút rồi cho vào nồi, thêm nước khoảng 2 đốt tay rồi nấu.
Tham khảo cách nấu các món chè ngon khác
2. Phổ tai rửa thật sạch rồi ngâm nước cho nở, xả nhiều nước cho thật sạch và bớt mùi. Để ráo.
3. Nha đam gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng, thái miếng mỏng vừa ăn.
4. Đậu xanh chín thì cho thêm đường, khuấy đến khi tan. Thêm chút muối cho vị ngọt dịu lại. Lưu ý trong quá trình nấu nếu đậu cạn nước thì châm thêm nước nóng vì thêm nước lạnh vào đậu sẽ bị cứng.
5. Sau cùng cho phổ tai và nha đam vào nồi. Tắt bếp, đợi chè nguội rồi cho vào tủ lạnh, ăn rất ngon.
Giá trị dinh dưỡng:
- Nha đam giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, mát gan, tăng sức đề kháng, giúp da đẹp, hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn, viêm loét dạ dày...
- Rong biển phổ tai (tiếng Nhật là Kombu) dùng tốt cho trường hợp mệt mỏi, bị bệnh thận.
Author: Mohammad
Mohammad is the founder of STC Network which offers Web Services and Online Business Solutions to clients around the globe. Read More →
Related Posts:
am-thuc che-nha-dam mon-ngon
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét: