Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013
Cá cơm rim khô
Việt Nam với bờ biển trải dài, ngư dân Việt Nam hoàn toàn có quyền lựa chọn những loại cá lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, cá cơm là loại cá mà người dân Việt thích nhất. Có nhiều món được chế biến từ cá cơm, mình sẽ hướng dẫn các bạn món bình dân nhất từ cá cơm nhé!
Công thức:
- Cá cơm khô
- Hành khô/Hành hương/ hay Hành tím – vài củ
- Gia vị, nước mắm, tiêu, đường, ớt
- Dầu ăn
Cách làm:
Cá rửa sơ cho sạch bụi. Ngâm khoảng 15′ trong nước ấm. Nếu là cá phơi thủ công, cần thiết phải rửa qua, sau đó ngâm trong nước ấm nóng, rửa lại cho sạch. Vớt ra để ráo nước. Cho nước mắm, gia vị trộn đều.
Hành bóc vỏ, bằm nhỏ.
Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành vào phi vàng. Cho cá vào đảo đều. Hạ lửa nhỏ cho cá ngấm gia vị.
Cho đường, đảo đều tay cho cá vàng đều. Nêm nếm vừa miệng: ngọt, mặn cân bằng. Sau cùng cho thêm tiêu để có vị thơm cay.
Author: Mohammad
Mohammad is the founder of STC Network which offers Web Services and Online Business Solutions to clients around the globe. Read More →
Related Posts:
am-thuc ca-com ca-com-rim
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét: